Mua căn hộ: Mừng nhất là được nhận "sổ hồng" sớm

23/10/2017

Mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi quyết định mua căn hộ là nhận nhà đúng tiến độ và sau khi nhận nhà sẽ được nhận sổ hồng sớm. Tuy nhiên, trên thị trường không nhiều dự án đảm bảo được cả hai điều này.

Rất ít nơi cư dân được sớm nhận "Sổ hồng"

Tình trạng trên khá phổ biến ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều thành phố khác. Nhiều dự án, cư dân đã về ở rất lâu nhưng vẫn chưa được cấp giấy tờ gì để khẳng định quyền sở hữu căn hộ của họ ngoài hợp đồng với chủ đầu tư. Thậm chí, không ít dự án đã gây nên những bức xúc, tranh chấp của cư dân với chủ đầu tư.

Vì thế, với nhiều chủ đầu tư dự án, việc sớm hoàn thành thủ tục bàn giao "sổ hồng" cho cư dân là một yếu tố quan trọng nhất luôn được ưu tiên hàng đầu.

Vừa qua, Thảo Điền Investment - chủ đầu tư dự án Masteri Thảo Điền (Quận 2, TP.HCM) chính thức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân chỉ sau 1 năm kể từ ngày chủ đầu tư bắt đầu bàn giao căn hộ vào tháng 10/2016. Phải nói, đây là sự cố gắng của chủ đầu tư với dự án Masteri Thảo Điền: Không chỉ là dự án bàn giao căn hộ theo đúng thời gian cam kết, mà còn là dự án thực hiện việc bàn giao sổ hồng sớm cho cư dân. Điều đó cho thấy những cam kết của chủ đầu tư với khách hàng đã được thực hiện nghiêm túc, đáp ứng hơn mong đợi của khách hàng.

Giữ đúng cam kết với cư dân, cả trước và sau thời điểm bàn giao căn hộ

Hân hoan cầm trên tay sổ hồng vào những ngày giữa tháng 9/2017, bà Thu Nga - cư dân của khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền không giấu niềm vui: “Mua căn hộ ở nhiều dự án khác nhau, chưa khi nào tôi có sổ hồng nhanh hơn cả mức mình dự kiến như thế. Nhiều dự án ra sổ được sau 2-3 năm đã được xem là tin vui với cư dân, nhưng bên phía Thảo Điền Investment thì chỉ mất chưa đầy 12 tháng”.

Quả thật, với người mua các căn hộ, chờ đợi sổ hồng là một câu chuyện dài đầy… hồi hộp. Chỉ cần chủ đầu chậm trễ một trong số thủ tục thì sẽ kéo theo tình trạng chậm hoàn tất hồ sơ làm sổ hồng cho cư dân. Hiểu được điều này, chủ đầu tư Masteri Thảo Điền đã rốt ráo hoàn thành các thủ tục cũng như các nghĩa vụ tài chính với nhà nước để nhanh chóng làm sổ hồng cho cư dân, ổn định cuộc sống.

Bà Phan Thị Ánh Tuyết, Quyền Tổng Giám Đốc Thảo Điền Investment chia sẻ: “Bất kỳ cư dân nào nhận nhà cũng đều mong muốn sớm nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, hay còn gọi là sổ hồng. Hiểu được điều đó nên chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu để đáp ứng quyền lợi chính đáng đó cho cư dân của mình”.

Chính vì điều này, ông Nguyễn Đức Thuận - một trong những cư dân đang được hưởng niềm vui nhận sổ hồng căn hộ của mình, chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất vui vì chủ đầu tư không chỉ bàn giao căn hộ đúng tiến độ cam kết mà nay còn làm thủ tục ra được sổ hồng cho cư dân nhanh đến như vậy. Tôi đánh giá rất cao trách nhiệm của chủ đầu tư dự án với cư dân”.

Xây dựng sự gắn kết chặt chẽ với cư dân bằng những hoạt động ý nghĩa

Không dừng lại ở việc giữ đúng mọi cam kết trước và sau thời điểm bàn giao căn hộ, chủ đầu tư Thảo Điền Investment còn tổ chức các hoạt động tri ân và chăm sóc khách hàng đầy ý nghĩa của chủ đầu tư như đêm nhạc đẳng cấp hàng năm “The Master of Symphony”, hay chủ động kết hợp cùng Ban quản lý Savills mang đến chương trình “The Master of Festivals” được diễn ra suốt 3 tháng hè để chào đón cư dân mới và kết nối chặt chẽ cộng đồng văn minh, hiện đại tại khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền.

“Chúng tôi không chỉ muốn bàn giao những căn hộ chất lượng mà còn mong muốn mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm một môi trường sống cao cấp và phong phú, đa tiện ích. Ngoài ra, bằng các hoạt động mang ý nghĩa kết nối lâu dài này, chúng tôi hi vọng thiết lập mối quan hệ tốt nhất giữa các gia đình cư dân với nhau, cũng như giữa khách hàng với chủ đầu tư, để hướng tới mục tiêu xây dựng Masteri Thảo Điền thành một cộng đồng văn minh, hiện đại”, bà Phan Thị Ánh Tuyết – Quyền Tổng Giám Đốc Thảo Điền Investment chia sẻ.

Theo Dân Trí

159 Xa lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, Q. 2, Tp. HCM - Website: www.masteri.com.vn/masteri-thao-dien - Email: sales@masteri.com.vn
Website chính thức của dự án Masteri Thảo Điền. © 2015 bản quyền thuộc về Masteri Thảo Điền. Tất cả các quyền được bảo hộ